งานฝึกอบรม

มีหน้าที่ความรับผิดชอบ ดำเนินการด้านวิชาการ เกี่ยวกับการขออนุมัติให้ข้าราชการลาศึกษาต่อ / ฝึกอบรม / ประชุม / สัมมนา / ดูงาน / วิจัย ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ การขอรับทุนประเภทต่างๆ ของมหาวิทยาลัย และดำเนินการด้านพัฒนาบุคลากร เกี่ยวกับการจัดทำ ดูแล โครงการฝึกอบรมต่างๆ ให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย

หน้าที่และความรับผิดชอบของงานฝึกอบรม

แบ่งหน้าที่การปฏิบัติราชการภายในออกเป็น 4 หน่วยงาน ดังนี้

1. หน่วยการศึกษาและฝึกอบรมในประเทศและต่างประเทศ มีหน้าที่เกี่ยวกับ
    • ดำเนินการเกี่ยวกับ การลาศึกษา ฝึกอบรม การขยายเวลาศึกษา การเพิ่มพูนความรู้ทางวิชาการ
    • การประชุมสัมมนา ณ ต่างประเทศ ดำเนินการรายงาน แจ้งวันเดินทางไปและกลับจากการศึกษา ฝึกอบรม ประชุมสัมมนา ณ ต่างประเทศ ควบคุมโควต้าการให้ข้าราชการไปศึกษา ณ ต่างประเทศ
      ดำเนินการออกหนังสือ ขออำนวยความสะดวกในการเดินทางไปต่างประเทศ
    • ดำเนินการเกี่ยวกับการศึกษาฝึกอบรม ประชุมสัมมนาภายในประเทศ
    • ควบคุมการใช้จ่ายเงินงบประมาณ พัฒนาบุคลากร เช่น ทุนการศึกษา ฝึกอบรม ประชุม สัมมนา และวิจัย ทั้งภายในและภายนอกประเทศ
  2. หน่วยบริหารโครงการฝึกอบรม มีหน้าที่เกี่ยวกับ
    • ควบคุมในการดำเนินการเกี่ยวกับการฝึกอบรม พัฒนาบุคลากร
    • ดำเนินการตามนโยบายของคณะกรรมการพัฒนาบุคลากร
    • จัดโครงการฝึกอบรมต่างๆ ให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย และบุคคลภายนอก
  3. หน่วยผลิตเอกสารและโสตทัศนูปกรณ์ มีหน้าที่เกี่ยวกับ
    • ดำเนินการผลิตเอกสารต่างๆ ในการประชุม อบรม สัมมนา
    • จัดโสตทัศนูปกรณ์ในการฝึกอบรม
  4. หน่วยธุรการ มีหน้าที่เกี่ยวกับ
    • รับ - ส่ง หนังสือเข้า - ออก ของหน่วยงาน
    • จัดพิมพ์เอกสารราชการต่างๆ
    • ปฏิบัติหน้าที่อื่น ตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมาย